Bạn đang sử dụng máy giặt Samsung và bỗng nhiên nhận được thông báo lỗi IE khiến chu trình hoạt động bị gián đoạn và gây khó khăn trong việc giặt giũ. Vậy lỗi IE máy giặt Samsung là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích và hướng giải quyết hiệu quả nhất cho sự cố này.

Lỗi IE máy giặt Samsung là lỗi gì?

Lỗi IE trên máy giặt Samsung là tình trạng máy báo lỗi khi bật nguồn hoặc đang trong chu trình cấp nước mà áp suất nước thấp khiến lượng nước cấp vào lồng giặt không đủ cho việc khởi động và thực hiện thao tác. Thông thường, sau khoảng 8 phút, máy sẽ hiển thị lỗi IE và toàn bộ lượng nước cũng bắt đầu được xả ra ngoài. Trừ trường hợp khi cấp nước quá 1/3 lồng thì nước sẽ không được thoát ra.

Máy giặt Samsung báo lỗi IE là do đâu?

Lỗi IE là một lỗi thường gặp trên máy giặt Samsung, chúng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng có một số nguyên nhân chính dẫn đến sự cố trên như:

Bơm cấp nước hoặc phao áp lực gặp vấn đề

Bơm cấp nước là bộ phận được mắc nối tiếp với phao áp lực, thực hiện nhiệm vụ thông báo mực nước có trong lồng giặt. Khi bộ phận này bị hỏng, nó sẽ không thể đọc được mức nước và khiến máy giặt không ngừng cấp nước. Ngoài ra, hiện tượng phao áp lực bị kẹt tại tiếp điểm cũng là nguyên nhân chính gây ra lỗi IE máy giặt Samsung.

Áp lực nước quá yếu khiến lượng nước cấp vào máy giặt không đủ

Một nguyên nhân khác có thể là do áp lực nước quá yếu. Khi áp lực nước không đủ để đẩy nước vào máy giặt, máy sẽ không thể hoạt động đúng cách và báo lỗi IE. Điều này có thể xảy ra khi bạn sử dụng máy giặt trong khu vực có áp lực nước thấp hoặc khi có quá nhiều thiết bị sử dụng nước cùng lúc.

Hỏng bo mạch điều khiển

Bo mạch điều khiển là bộ phận quan trọng của máy giặt, nó có chức năng điều khiển các hoạt động của máy. Nếu bo mạch bị hỏng, nó sẽ không thể nhận được tín hiệu từ các bộ phận khác và gây ra lỗi IE. Điều này có thể xảy ra do tuổi tác hay do sự cố về điện áp.

Cách khắc phục sự cố lỗi IE máy giặt Samsung

Sau khi đã xác định nguyên nhân gây ra lỗi IE trên máy giặt Samsung, bạn có thể thực hiện một số cách để khắc phục tình trạng này.

Kiểm tra và sửa chữa bơm cấp nước hoặc phao áp lực

Nếu nguyên nhân là do bơm cấp nước hoặc phao áp lực gặp vấn đề, bạn có thể tự kiểm tra và sửa chữa bằng cách tháo rời các bộ phận này và kiểm tra xem có bị hỏng hay không. Nếu không tự làm được, bạn có thể mang máy đến trung tâm bảo hành để được kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa.

Tăng áp lực nước

Nếu nguyên nhân là do áp lực nước quá yếu, bạn có thể tăng áp lực nước bằng cách sử dụng bình tăng áp hoặc lắp đặt bộ tăng áp nước. Điều này sẽ giúp máy giặt hoạt động đúng cách và không bị báo lỗi IE.

Thay thế bo mạch điều khiển

Nếu bo mạch điều khiển bị hỏng, bạn cần phải thay thế bằng bo mạch mới. Bạn có thể mua bo mạch tương thích với máy giặt của mình và tự thay thế hoặc mang máy đến trung tâm bảo hành để được kỹ thuật viên thay thế.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về lỗi IE máy giặt Samsung, nguyên nhân gây ra và cách khắc phục hiệu quả. Việc kiểm tra và sửa chữa các bộ phận như bơm cấp nước và phao áp lực có thể giúp bạn tự khắc phục tình trạng này. Nếu không tự làm được, hãy mang máy đến trung tâm bảo hành để được kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa. Chúc bạn thành công!

ĐIỆN MÁY TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: 133 Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
  • Email: cskh.dienmaytienphat@gmail.com
  • CSKH: 0961401646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *